Câu chuyện đầy cảm hứng về những người trẻ việt mơ đem ẩm thực việt lên tầm thế giới
By: Date: Tháng Bảy 18, 2020 Categories: Truyện kể

Vốn là fan cuồng của các thể loại fine-dining, mình đã lui tới tới gần hết các nhà hàng tầm cỡ Michenlin và tương đương ở Saigon và những nơi mình đi qua không từ một địa chỉ nào, miễn là có đủ xiền trả J. Nhưng với Esta thì lại một sự khác biệt lớn. Đó không chỉ là một địa chỉ thưởng thức ẩm thực ấn tượng mà còn là một câu chuyện đầy cảm hứng.

Nhìn sự bài trí tinh tế và tổ chức chuyên nghiệp trong một không gian ấm cúng chuẩn mực, khó có thể ngờ được tất cả các partners lẫn CEO đều còn rất trẻ, toàn 93-ers, và đều là các cựu du học sinh ở Anh, Úc và Mỹ trở về và muốn làm một điều gì đó trên chính quê hương mình. Mỗi người có một lĩnh vực và tài năng riêng nhưng lại chung một giấc mơ to.

Các bạn ấy có cùng một niềm tin khá giống mình đó là: chính ẩm thực, một trong những con đường tinh tế và duyên dáng nhất, sẽ đưa Việt Nam ra với thế giới. Việt Nam sẽ chạm đến với trái tim của thế giới thông qua cái dạ dày, tại sao không chứ? Việt Nam có nhiều hơn là nem rán và nón lá để thế giới phải biết tới.

Điều thú vị của Esta là sự biến tấu độc đáo các món ăn phong cách Âu theo hương vị rất Việt Nam với chuẩn phục vụ fine-dining sẵn sàng làm mềm lòng bất kể thực khách khó tính nào.

Bạn Chef Francis Thuận trẻ ơi là trẻ, hơn mình có 1 tuổi, mà đã tỏ rõ tài năng của một phù thuỷ ẩm thực tầm cỡ, không sớm thì muộn. Anh chàng bé nhỏ này nấu ăn ngon như thể muốn cưa đổ cả thế giới và biến mọi thực khách thành crush của nhà hàng.

Mỗi món ăn đều được đầu tư cả tâm huyết và tài năng như một tác phẩm nghệ thuật đích thực; thoả mãn không chỉ vị giác, thị giác, khứu giác mà còn cả cái cảm giác lưu luyến trong ký ức ẩm thực khi ra về nữa. Nếu bạn hoài nghi, hãy ghé qua đây, gọi thử món khoai tây nghiền nướng (baked mashed potato) ăn kèm với ức vịt, nếu không đúng như mình nhận định bên trên, mình rất sẵn lòng mời bạn một bữa tối khác.

Câu chuyện khởi đầu của Esta ngày hôm nay, tạm gọi là start-up về ẩm thực, một lần nữa củng cố cho mình một niềm tin rất sáng: Quê hương sẽ luôn là chùm khế ngọt – là mảnh đất đáng sống và màu mỡ để phát triển nếu như những người trẻ tài năng, được học hành bài bản và đầy nhiệt huyết dám dũng cảm để trở về và cháy trọn vẹn với hết ngọn lửa đam mê ở trên chính nơi này, Việt Nam mến yêu!

Esta, hãy thành công nhé, nuôi tiếp ước mơ to của mình bằng những bước đi nhỏ bé và cẩn trọng mỗi ngày! Ít nhất là đã dám mơ, dám liều và dám thành công.