Càng thương thì cơn giận càng dễ lớn

Khi cơn giận đến, nếu bạn đồng nhất mình với nó, để nó dẫn dắt, nó sẽ nhìn, cảm nhận, hành động theo hướng tiêu cực. Bạn sẽ khó có thể thấy được cái đúng trong trường hợp này. Những mối quan hệ quan trọng của bạn có thể bị hủy hoại.

Nhưng chẳng những thế, quan trọng hơn, cơn giận tàn phá chính cơ thể bạn. Cơn giận gây hại cho tim, tổn thương cho gan, nhanh lão hoá, đau dạ dày, suy yếu hệ miễn dịch… dẫn đến một loạt bệnh tật.

Cả thân & tâm bạn đều không thoát được những ảnh hưởng tiêu cực của cơn giận nếu không biết nhận diện, chăm sóc, quan sát, vỗ về cơn giận. Có một điều thú vị là đối tượng góp phần bộc phát cơn giận của chúng ta thường là những người thân yêu, càng thương thì cơn giận càng dễ lớn. Thành ra, không chỉ thân và tâm bạn ảnh hưởng mà những người thương yêu của bạn có thể sẽ chịu những tổn thương thêm gấp bội vì những phản ứng ngược của bạn do cơn giận gây ra.

Nên nào cùng thực tập để chuyển hoá những cơn giận thành những năng lượng an lành trước khi ngủ. Hehe, thực ra nếu bạn nghe lần đầu, mình tin bạn sẽ đi vào giấc ngủ ngon trước khi cơn giận tan đi mất. Trân trọng kính mời nhé! Bài thiền buông thư với sự hướng dẫn của Thầy Minh Niệm.