Anh ấy vào chùa: Hoá ra là lợi dụng Phật
By: Date: Tháng Bảy 18, 2020 Categories: Truyện kể

Giời ạ, lúc đầu cứ tưởng anh ấy đi tu thì cứ nghĩ qua bao giông gió đời người, anh ấy thực sự muốn dừng chân. Nhìn tấm ảnh đã thấy nhờn nhợn: một loạt ống kính máy ảnh máy quay đang phục vụ công tác ghi hình cho anh ấy. Chắc chắn, đội truyền thông bóng nhẫy ấy không phải do chùa thỉnh đến mà là do anh ta triệu hồi rồi.

Thế nên, sau đó báo chí mới giật tít điên cuồng là anh ấy xuống tóc xuất gia.

Nhưng thực tế không hề có chuyện đó!

Anh ấy làm lễ Quy y tam bảo, lần 2 (có lẽ lần 1 pháp danh chưa được đẹp nên phải bấm số lần 2 để có biển đẹp). Nghĩa là anh ấy quy y để thành Phật tử, thế mà nổ ầm trên báo là “xuất gia”.

Tóm lại là anh ấy đi quy y chỉ để lên báo phỏng?

Anh ấy à, quy y thành Phật tử thì phải giữ ngũ giới và một trong các giới đó là không nói dối, thế mà quy y đến những 2 lần, anh ấy vẫn nói dối như cuội trước truyền thông thế hả anh ấy? Phật còn đó thầy còn đó, sao anh ấy nỡ làm vậy?

Chợt nhớ cái chị MC sến súa của HTV, năm nào cũng sô cho thiên hạ thấy mình đi Tây Tạng, cũng uốn éo những lời lẽ cõi trên nhưng hở ra cái thì nguýt thì lườm. Mỗi lần đi về thì buôn buôn bán bán, rao rao giảng giảng rồi bán các khoá học…làm người, coi tướng coi số mà tướng chị sến sẩm thế thì không tự mà coi đi, em lạy chị đó chị Hương ạ!

Ê kíp của chị cũng toàn quý bà, mỗi lần đi mua một đống dây kim cang rẻ tiền tầm vài trăm ngàn cả vốc, rồi nhờ nhiếp chính nhiếp phụ gì bên ấy lầm rầm vài câu không ai hiểu gì, về bán mỗi dây cả trăm triệu. Mấy viên đá thổi giá hơn cả kim cương, làm thấy ghê.

Em lạy các chị, các chị làm giàu kiểu đó, ai lại các chị? Các chị làm ơn để cho Phật yên chút được không ạ?

Phật sẽ không chấp nhắt các anh chị nhưng lợi dụng Phật để làm những điều như vậy, quả báo không bỏ qua cho các anh chị đâu ạ!